Dân buôn thì săn lùng các website của thương hiệu nước ngoài để câu khách, còn người tiêu dùng thì ngắm nghía hàng hiệu, chuẩn bị hầu bao để tung ra vào ngày Black Friday.
Máy đô nồng độ co2 trong không khí
Cuối tuần, thứ sáu ngày 24.11 là Black Friday 2017, ngày hội giảm giá cho tín đồ mua sắm. Thời điểm này thị trường bán hàng online vô cùng sôi động khi các chủ shop chuyên oder hàng nước ngoài đã sẵn sàng chu đáo.
Share link hút khách, trực tư vấn 24/7
Nhiều shop dẫn link của thương hiệu để khách hàng có thể vào xem và lựa chọn trước. Nhiều thương hiệu có mức sale khủng lên đến 50%, nhiều thương hiệu sale với từng mặt hàng, từ 20-70% và kết thúc khi hết hàng.
Một nick Facebook tên Trang đăng status: “Alo, Alo, Black Friday năm nay nhiều hãng sale kịch sàn 30-50% tất cả hàng hóa trên website, bao gồm hàng mới. Em nhận tư vấn 24/7 và giữ link sale. Anh, chị, em có nhu cầu nhanh chóng lựa đồ và chốt sớm nếu không sẽ cháy hàng, hết size”.
Chia sẻ thêm, Trang cho biết, trong suốt cả tháng trời đã săn lùng các tên tuổi nổi tiếng để dẫn link cho khách chọn, chờ đến đợt giảm giá khủng này.
Mỗi năm đến dịp này, những người nhận order hàng nước ngoài như Trang vô cùng bận rộn. Thường xuyên cập nhật ảnh sản phẩm, link trang để khách lựa chọn nhiều hơn. Cùng với đó số tiền vốn cũng phải chuẩn bị tương đối để kịp thời chuyển khoản đặt hàng cho khách, Trang cho biết.
Dạo qua mọt vòng Facebook là bắt gặp vô số nick, trong đó nick Thùy Anh cũng đang tất bật share link cho khách chọn hàng order. Thùy Anh cho hay, đợt này sẽ sale rất mạnh nên tranh thủ tìm cho khách nhiều nguồn để đặt mua được hàng tốt, giá hấp dẫn.
Nhiều hãng bí mật chính sách sale vào giờ chót nên Thùy Anh đã đề nghị khách hàng đặt cọc trước. Đợt này hàng nhiều nên khách quen hay khách buôn đều cần đặt cọc để hỗ trợ vốn lấy hàng. Cứ thế Thùy Anh và nhân viên túc trực đến “giờ vàng” chỉ cần nhấn nút chọn mua là xong.
Tích tiền từ nửa năm, chờ sale là đặt mua
Chị Hiền ngụ tại Trương Định (Hà Nội) cho hay, hồi đầu tháng 11, chị đã lựa được 4 đôi giày cho chồng, con vào mùa đông, hiện giá web cũng giảm 20%, chỉ còn từ 1.1-1.5 triệu/đôi.
Ban đầu chị đã định mua vì có giảm giá nhưng chợt nhớ đến Black Friday nên hy vọng sẽ giảm nữa xuống mức kịch sàn nên chị chờ đến ngày đó mới mua, chi Hiền chia sẻ thêm.
Chị kể lại câu chuyện năm trước, chị thấy chiếc đồng hồ hàng hiệu giá web sale off tới 25% nên chị đặt mua ngay dù sau đó một tuần mới đến ngày Black Friday. Thế rồi đến ngày đó, chị vào xem lại sản phẩm mình đã đặt thì đúng mẫu chị chọn giảm tới 45%, nhiều mẫu khác cũng có mức giảm cao từ 30-55%, chị tiếc hùi hụi.
Vì vậy mà năm nay chị rút kinh nghiệm, quyết tâm chờ đúng ngày, hy vọng 4 mẫu giày chị đang muốn chọn sẽ giảm giá sâu hơn 30-40%. Khi đó 4 đôi chị mua cũng lợi được cả triệu đồng chứ không ít gì, chị Hiền tính toán.
Chị Ly ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, chị thường order các mặt hàng mỹ phẩm, túi xách, giày dép, quần áo… ở nước ngoài. Do vậy, năm nào chị cũng chờ đến ngày Black Friday, có những năm nhiều món chị cần mua giảm hẳn 60%. Năm nay chị cũng ngắm hòm hòm một loạt để mặt hàng nào sale là chị lập tức đặt mua.
Chị Ly còn bật mí, chị đã tích tiền nửa năm trời để chờ đến ngày này, hy vọng mua được món đồ ưng ý, giá hời.